Nguyên liệu pha chế trà sữa – Giúp bạn có ly trà sữa thơm ngon

Trà sữa là gì

Vào năm 1980 trà sữa ra đời ở Đài Loan và du nhập vào Việt Nam khoản 10 năm gần đây. Đây là thức uống tạo nên hương vị độc đáo bởi sự kết hợp giữa các nguyên liệu khác nhau.

Khi cho vào miệng sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của trà và sữa và có vị béo. Vì lạ miệng nên đây là đồ uống được các bạn trẻ rất yêu thích. Các quán trà sữa là nơi lý tưởng để các bạn trẻ hẹn hò với nhau.

Vậy bạn có thắc mắc rằng điều gì tạo nên sự cuốn hút của ly trà sữa. Cách pha trà sữa có phức tạp không và cần chuẩn bị những nguyên liệu pha chế nào.

trà sữa là gì

Trà sữa là gì

Nguyên liệu pha chế cần thiết tạo nên hương vị ngon

Nước pha trà

Khi nge đến nhiều người nghĩ rằng đây là nguyên liệu đơn giản và nước nào cũng được. Nhưng trên thực tế thì khác để chọn loại nước thích hợp sẽ tốn công phu rất nhiều. Nước cần dùng là nước sạch trước khi đun sôi. Sẽ xử lý với ít đường để đảm bảo không ảnh hưởng đến hương vị trà sữa khi pha chế.

Nước chiết xuất từ cốt trà ngon nhất là khi bạn sử dụng nước khoản 80 – 90 độ C. Nếu dùng nước 100 độ C sẽ làm trà chiết chất tamin, nước bị đắng, chát ảnh hưởng đến hương vị khi pha chế.

Các loại trà cần thiết

Trà là nguyên liệu quan trọng và là linh hồn của ly trà sữa. Có 3 loại trà cơ bản là lục trà, hồng trà và trà ô long:

Lục trà: là loại trà phổ biến nhất ở Việt Nam. Loại trà này không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước có màu xanh hoặc vàng nhạt, hương thơm thư giãn tinh thần. Có thể ướp thêm hương hoa để tạo nên mùi vị đặt biệt khi pha chế.

Hồng trà: là loại thường dùng được sử dụng rất nhiều trong pha chế. Do trải qua quá trình oxy hóa nên nước trà có màu nâu đỏ hoặc nâu khi kết hợp với nguyên liệu pha chế khác.

Trà ô long: đây là loại trà được oxy hóa (8 – 80%). Tùy vào mức độ oxy hóa mà có màu sắc từ hổ phách đến nẩu đỏ. Loại trà này có hương vị đặc trưng nên rất thích hợp để pha chế trà sữa.

Các nguyên liệu cần thiết pha chế trà sữa

Các nguyên liệu cần thiết pha chế trà sữa

Bột sữa – Tạo hương vị béo đặc trưng

Nguyên liệu thứ hai không thể thiếu là bột sữa. Tùy vào sở thích từng người mà bạn có thể chọn nhưng loại bột khác nhau. Trên thị trường hiện nay các loại bột có xuất xứ từ Đài Loan, Hà Lan,… rất được yêu thích.

Topping – Hạt trân châu và các loại thạch

Thành phần không thể thiếu là các loại topping làm nên danh tiếng của trà sữa. Hiện nay có hai loại trân châu rất được ưa chuộng là trân châu đen và trắng.

Trân châu đen làm từ bột sắn thiên nhiên. Trân châu trắng làm từ bột sắn hoặc bột rau câu dẻo. Khi đưa vài miệng trân châu có cảm giác giòn, dai tạo nên cảm giác đặc trưng riêng của trà sữa.

Ngoài trân châu ra còn có các loại topping khác nhau như: thạch củ năng, hạt thủy tinh,thạch trái cây,hạt trân châu củ năng, bánh pudding,…

Các loại topping trà sữa

Các loại topping trà sữa

Gọi điện thoại
0961.115.771
Chat Zalo